Cách Lập Thời Gian Biểu Hiệu Quả Trong Công Việc Và Học Tập

Thời gian biểu có vai trò rất quan trọng trên con đường thành công trong công việc và học tập. Một thời gian biểu hợp lý sẽ giúp cho bạn thân không bị thiếu sót trong công việc và không bị chồng chéo nhau. Vậy làm thế nào để Lập thời gian biểu hiệu quả hãy cùng Sinh viên 24h tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 Hc C&b ở đâu tốt

Thời gian biểu là gì?

Thời gian biểu là một danh sách các công việc cần làm hàng ngày trong ngày của mỗi cá nhân. Các công việc được sắp xếp theo một trình tự phụ thuộc vào người làm thời gian biểu. Thời gian biểu sẽ giúp mỗi cá nhân nhanh chóng đạt được thành công vì nhờ thời gian biểu sẽ luôn chủ động trong công việc và học tập.

Thời gian biểu hợp lý sẽ giúp người lập nên nó không bị quên công việc và biết kiểm soát các công việc của mình một cách tốt nhất mà không bị chồng chéo lên nhau. Thiết lập những nguyên tắc về thời gian, về công việc giúp mọi thứ trở nên suôn sẻ trong mọi việc.

Cách lập thời gian biểu hàng ngày một cách hợp lý

Cách lập thời gian biểu

Tùy thuộc vào công việc của mỗi người sẽ có cách thiết lập thời gian biểu khác nhau. Thời gian biểu của người đi học và người đi làm là không giống nhau. Tuy nhiên tất cả đều phải tuân theo một nguyên tắc như sau:

Bước 1: Liệt kê công việc cần làm trong ngày và trong tuần

Liệt kê tất cả các công việc thường ngày mà bạn phải làm hoặc cần làm bao gồm cả: thời gian ngủ, ăn uống, chăm sóc bản thân, công việc, đến các lớp học, thể dục…

Lưu ý khi liệt kê phải liệt kê theo từng danh mục như danh mục vệ sinh cá nhân, danh mục công việc, công việc sinh hoạt hằng ngày,…

Đồng thời nên liệt kê theo thứ tự quan trọng của công việc theo thứ tự Công việc phải làm, công việc cần làm, công việc có thể làm, Công việc có thể làm hoặc không

Bước 2: Phân chia thời gian cho từng công việc

Sắp xếp các nhóm công việc và phân chia thời gian cho từng công việc một cách hợp lý, ưu tiên công việc nào quan trọng, dành nhiều thời gian và ngược lại đã liệt kê ở bước một. 

Sau khi bạn điền được những công việc, nhiệm vụ thì việc phân chia thời gian sẽ hơi phức tạp một chút. Còn nếu bạn đang nên kế hoạch cho cả một tuần thì hãy lên một bảng thời gian biểu danh sách những nhiệm vụ hàng tuần. Các nhiệm vụ hàng ngày cho tuần.

Bạn có thể chia những mục này thành các hoạt động riêng theo khuynh hướng bộc lộ phong cách sống của bạn. Các bạn sinh viên nên liệt kê tất cả những lớp học và việc nhà của họ. Còn những người nội trợ nên liệt kê chi tiết tất cả những công việc mà họ phải làm thường ngày. Thời gian dành cho gia đình và bạn bè cũng có thể được chia rành mạch ra thành những mục nhỏ hơn.

Bước 3: Ghi tất cả việc cần làm và nhớ nó một cách chính xác

Ghi danh sách công việc cần làm vào tờ giấy và ghi thời gian tương ứng, đối với công việc nào hoàn thành, bạn có thể dùng bút đánh dấu lại cho tiện theo dõi. Có thể dùng nhiều loại màu mực để đánh dấu cho dễ theo dõi sẽ lập thời gian biểu hợp lý nhất

Mẫu thời gian biểu

Sau mỗi ngày bạn cần kiểm tra lại xem mình thực hiện có đúng theo thời gian biểu hay chưa, hoặc lịch trình như vậy có hợp lý không, để có sự điều chỉnh một cách hợp lý. Cuối tuần và cuối tháng, nên có một khoảng thời gian đánh giá lại hiệu quả và đề ra những mục tiêu mới cho bản thân.

Trên đây là những chia sẻ về Cách lập thời gian biểu hiệu quả trong công việc và cuộc sống . Nếu bạn cần trang bị thêm các kiến thức về nghiệp vụ Quản trị nhân sự, bạn có thể tham khảo thêm các khóa học Hành chính nhân sự  Khóa học này sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng của một nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp chuyên nghiệp và có thể đảm nhận tất cả công việc tại vị trí nhân sự

Có thể bạn quan tâm:

  Sinh viên năm nhất cần chuẩn bị những gì?

  Cách viết CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp gây ấn tượng

  Chia sẻ phương pháp học ngoại ngữ nhanh và nhớ lâu

  Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc

  Hướng dẫn sử dụng Google trang tính

Sinh viên 24h chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *