Kinh Doanh Quốc Tế Là Gì? Ra Làm Gì?

Kinh doanh quốc tế là một ngành nghề mà được nhiều sinh viên lựa chọn. Một phần vì tính năng động của ngành phần khác là vì đây là một trong những ngành được đánh giá có cơ hội nghề nghiệp cáo và mức lương hết sức mở cửa trong thời kỳ Việt Nam mở rộng hoạt động Xuất nhập khẩu chặt chẽ. Để tìm hiểu rõ hơn về nghề Kinh doanh quốc tế là gì hãy cùng Sinh viên 24h tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

»»» Xem Thêm: Học Xuất Nhập Khẩu Online Ở Đâu Chất Lượng 

Kinh Doanh Quốc Tế Là Gì?

Kinh doanh quốc tế_ International business là toàn bộ các hoạt động giao dịch, kinh doanh thực hiện giữa các quốc gia nhằm thỏa mãn mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân, đây là lĩnh vực cung cấp kiến thức chung về quản trị kinh doanh, chiến thuật, chiến lược kinh doanh. Vì vậy, nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao đối với ngành này cũng ngày càng tăng cao.

Kinh doanh quốc tế đào tạo các kiến thức, kinh nghiệm về sự tác động của các yếu tố mang tính toàn cầu đến hoạt động doanh nghiệp như chính trị, kinh tế, nhân khẩu học, công nghệ, địa lý và văn hóa. Khả năng xây dựng các chiến lược kinh doanh mang tính toàn cầu để đảm bảo sự thành công đến với doanh nghiệp ở bất kỳ môi trường hay quốc gia nào.

Hiểu rõ về quản trị vận hành từ việc lập kế hoạch, thiết kế, đến thực hiện các nghiệp vụ trong chuỗi cung ứng toàn cầu, các quy trình sản xuất và quản trị dự án. Từ đó hiểu được các vấn đề tổng quan và chuyên sâu về thương mại quốc tế, chính sách liên quan đến các vấn đề chống bán phá giá, tranh chấp trong thương mại quốc tế cũng như những vấn đề hội nhập kinh tế, đầu tư quốc tế tại Việt Nam.

Vai trò của họat động kinh doanh quốc tế

Kinh doanh quốc tế làm gì

Kinh doanh quốc tế có vai trò hết sức quan trọng giúp cho các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế thỏa mãn nhu cầu và lợi ích của họ về trao đổi sản phẩm, về vốn đầu tư, về công nghệ tiên tiến.

Hoạt động kinh doanh quốc tế giúp quốc gia tham gia sâu rộng vào quá trình liên kết kinh tế, phân công lao động xã hội, hội nhập vào thị trường toàn cầu. Thị trường thế giới có vai trò ngày càng quan trọng đối với sự phát triển các quốc gia.

Hoạt động kinh doanh quốc tế tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia chủ động và tích cực vào sự phân công lao động quốc tế và sự trao đổi mậu dịch quốc tế làm cho nền kinh tế quốc gia trở thành một hệ thống mở, tạo cầu nối giữa nền kinh tế trong nước với nền kinh tế thế giới, biến nền kinh tế thế giới thành nơi cung cấp các yếu tố đầu vào và tiêu thụ các yếu tố đầu ra cho nền kinh tế quốc gia trong hệ thống kinh tế quốc tế.

Đồng thời, tham gia vào thị trường thế giới còn giúp cho các doanh nghiệp khai thác triệt để các lợi thế so sánh của mỗi quốc gia, đạt quy mô tối ưu cho mỗi ngành sản xuất, tạo điều kiện xây dựng các ngành kinh tế mũi nhọn, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và hạ giá thành, thúc đẩy việc khai thác các nhân tố tăng trưởng theo chiều sâu, trao đổi và ứng dụng nhanh chóng các công nghệ mới, thu hút vốn đầu tư từ bên ngoài, nâng cao tốc độ tăng trưởng và hiệu quả của nền kinh tế quốc dân.

Mở rộng các hoạt động kinh doanh quốc tế, tăng cường hợp tác kinh tế, khoa học và chuyển giao công nghệ, giúp cho các nước có nền kinh tế kém phát triển có cơ hội cải tiến lại cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Tạo cơ hội cho việc phân phối các nguồn lực trong nước và thu hút các nguồn lực bên ngoài vào việc phát triển các lĩnh vực, các ngành của nền kinh tế quốc dân một cách có hiệu quả, khắc phục tình trạng thiếu các nguồn lực cho sự phát triển đất nước như vốn, nhân lực có trình độ cao, công nghệ hiện đại, đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước vươn ra thị trường thế giới.

Thông qua hoạt động kinh doanh quốc tế, phân công lao động quốc tế giữa các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài được đẩy mạnh, đảm bảo đầu vào đầu ra cho các doanh nghiệp trong nước một cách ổn định và phù hợp với tốc độ phát triển kinh tế đất nước, tạo điều kiện cho việc hình thành những tập đoàn kinh tế mạnh, đủ sức cạnh tranh và hội nhập kinh tế thế giới và khu vực. Do vậy hiện nay lĩnh vực kinh doanh quốc tế rất khan hiếm nguồn nhân lực

Kinh doanh quốc tế ra làm gì?

Học kinh doanh quốc tế ra làm được rất nhiều công việc, trong đó có thể lựa chọn nhưng vị trí khác nhau như sau:

Trở thành môt chuyên viên nước ngoài cùng lãnh đạo của công ty xây dựng mối quan hệ với khách hàng thông qua các buổi gặp mặt và giao lưu trực tiếp từ đó tư vấn với ban lãnh đạo về các sản phẩm, dịch vụ của công ty để tiện trao đổi với khách hàng.

Trở thành một chuyên gia xuất nhập khẩu với việc đàm phán, giao dịch, tiến đến ký kết hợp đồng với nhà cung cấp hoặc khách hàng để thực hiện các thủ tục xuất nhập khẩu. Kiểm tra hồ sơ hàng hóa, đối chiếu thông tin để tránh sai sót trong quá trình thông quan và phát triển các mối quan hệ với khách hàng

Trở thanh chuyên viên hoặch định tài chính quốc tế băng việc xây dựng và đánh giá hiệu quả của các mô hình theo dõi tài chính cho doanh nghiệp từ đó đề xuất thay đổi để tối ưu quy trình vận hành của sản phẩm.

Trở thành chuyên viên tư vấn đầu tư quốc tế như việc chăm sóc khách hàng, quản lý tài khoản và hỗ trợ khách hàng trong giao dịch chứng khoán. Phân tích thông tin, tư vấn các chiến lược để khách hàng đầu tư chứng khoán và đề xuất ý kiến, xây dựng chính sách tài chính để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Trên đây là những thông tin hữu ích về Kinh doanh quốc tế là gì. Để biết thêm nhiều kiến thức nghiệp vụ Kinh doanh quốc tế bạn có thể tham khảo thêm tại chuyên mục Tư vấn nghiệp vụ  tại trang Xuất nhập khẩu Lê Ánh với nhiều kiến thức hữu ích

Nếu các bạn muốn được học kiến thức và nghiệp vụ Thanh toán Quốc tế với 3 năm kinh nghiệm đi làm trong thực tế thì hãy tham gia khóa học dưới đây:

Khóa học Thanh toán Quốc tế

Trong khóa học, các bạn sẽ được tiếp xúc với những kiến thức, kinh nghiệm thực hành thực tế và học cách xử lý các công việc của một nhân viên kinh doanh quốc tế chuyên nghiệp. Chương trình học sẽ đi từ kiến thức nền tảng đến kiến thức chuyên sâu, học lý thuyết đến đâu thực hành luôn đến đó. Đồng thời, bạn cũng được giảng viên hỗ trợ xuyên suốt quá trình học. Mọi thắc mắc sẽ được giảng viên hỗ trợ nghiệp vụ cho đến khi thành thạo thì thôi. Hãy đăng ký khóa học ngay để được nhận ưu đãi học phí cực hấp dẫn nữa nhé!

  »»» Có thể bạn quan tâm:

Sinh viên 24h chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *