Review Khóa Học C&B Ở Đâu Tốt Nhất

Học C&B ở đâu tốt là câu hỏi của nhiều người khi C&B đang là từ khóa tìm kiếm rất lớn trong khối việc làm ngành nhân sự. Thực chất trong doanh nghiệp C&B cũng luôn là bộ phận được tổ chức quan tâm và chú ý nhiều nhất vì đây là bộ phận làm việc về con người và liên quan trực tiếp đến các vấn đề lương thưởng và phúc lợi trong doanh nghiệp.

Với vai trò vô cùng quan trọng chính vì vậy C&B luôn được các doanh nghiệp săn đón, thậm chí thuê Head Hunter để săn đón những ứng cử viên C&B sáng giá Vậy hãy cùng Sinh viên 24h tìm hiểu địa chỉ học C&B tốt nhất trong bài viết dưới đây nhé!

℘ Xem thêm: Review khóa học kế toán ngắn hạn tại Hà Nội TP HCM tốt nhất

Tại sao C&B lại quan trọng

Thực chất C&b thuộc phòng nhân sự và là bộ phận không tạo ra giá trị thặng dư cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây lại là bộ phận đóng vai trò hết sức quan trọng bởi vì nhiệm vụ chính của bộ phận này chính là Lương và Phúc lợi hai thứ gắn liền với vấn đề đời sống và thu nhập của người lao động.

Chính vì thế, làm thế nào để vừa mang lại lợi ích tốt nhất cho người lao động nhưng lại có những chính sách phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp không phải là chuyện dễ dàng. Như vậy một nhân viên C&B sẽ đảm nhận những công việc sau:

 • Thực hiện các công việc về cơ cấu tổ chức như xây dựng cơ cấu tổ chức, các thủ tục hồ sơ thành lập, giải thể, hợp nhất, chia tách các bộ phận, công ty. Thực hiện việc tổ chức tốt công tác quan hệ lao động bao gồm các công việc về hợp đồng lao động; kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất; thôi việc; bổ nhiệm, miễn nhiệm, thuyên chuyển
 • Tính lương thưởng, lương ngoài giờ, thuế TNCN và các công việc liên quan đến thuế TNCN như đăng ký MST, Giảm trừ gia cảnh, quyết toán thuế…thực hiện tăng giảm, đóng BHXH và giải quyết các chế độ BHXH bắt buộc cho người lao động.
 • Giải quyết các chế độ, phúc lợi cho người lao động như các loại phụ cấp, trợ cấp, chế độ, phúc lợi khác và báo cáo nhân sự về C&B, có thể thực hiện thêm báo cáo các mảng khác.

Như vậy, dễ hiểu vai trò của bộ phận C&B góp phần nâng cao năng suất, chất lượng công việc, ổn định nhân sự và giữ chân nhân tài cho các tổ chức, doanh nghiệp. Dó đó mức lương của vị trí này thường cao nhất trong tất cả các vị trí trong phòng nhân sự cũng là điều dễ hiểu và hợp lý

Tại vị trí ứng tuyển C&B doanh nghiệp thường không quá đòi hỏi ở người lao động ở băng cấp nhưng lại yêu cầu rất cao về kinh nghiệm thực tế. Do vậy nhưng đơn vị đào tạo khóa học C&B đã ra đời. Tuy nhiên, trong vô vàn sự lựa chọn thì người học lại không biết đâu là tiêu chí để đánh giá một khóa học C&B chất lượng uy tín nên đã dẫn đến nhiều trường hợp bị “tiền mất tật mang” 

Những lưu ý khi lựa chọn địa chỉ học C&B

Lưu ý khi lựa chọn địa chỉ học C&B

Khi lựa chọn các khóa học ngắn hạn không riêng đối với khóa học C&B mà đối với tất cả mọi khóa học, người học cần lưu ý những vấn đề sau đây

Tính pháp lý của đơn vị đào tạo

Đơn vị đào tạo uy tín: Bất kể một tổ chức nào muốn hoạt động bình thường thì đều phải có giấy phép của Nhà nước. Điều này nhằm đảm bảo yêu cầu về mặt pháp lý, cũng như tính trách nhiệm của tổ chức trong việc kinh doanh giáo dục lành mạnh trước pháp luật. Hơn thế nữa chỉ có những tổ chức được cấp phép thì mới có quyền phát hành mộc và các giấy chứng nhận cho học viên theo học. 

Đơn vị đào tạo cần tránh: Lựa chọn những đơn vị không được cấp quyền hoạt động bởi các tổ chức giáo dục. Điều này chứng tổ, đơn vị đào tạo này hoạt động trái phép không được cấp phép hoạt động đúng pháp luật. Người học lựa chọn những đơn vị không những không tốt về mặt chất lượng mà còn có thể vi phạm quy định của pháp luật.

Nội dung chương trình đào tạo

Đơn vị đào tạo uy tín: Chương trình đào tạo của đơn vị đào tạo phải công khai, minh bạch, phục vụ cho nhu cầu học nghề của học viên. Hơn thế nữa nội dung khóa học đơn giản, súc tích, dễ hiểu, dễ ứng dụng và đặc biệt là phải luôn bám sát với thực tế công việc. Kiến thức đào tạo phải đảm bảo sát với thực tế, không đi sâu quá nhiều vào lý thuyết hàm lâm không mang lại hiệu quả cao. Lộ trình đào tạo phải rõ ràng từ cơ bản đến nâng cao và được thực hành thực tế nhiều.

Đơn vị đào tạo cần tránh: Với một đơn vị đào tạo “mập mờ” trong việc giới thiệu hay chỉ quảng bá một cách chung chung về khung chương trình đào tạo của đơn vì đó bạn nên cân nhắc lại. Hơn nữa, cần lưu ý đến tính thực tế trong lộ trình đào tạo, hiện nay rất nhiều đơn vị chỉ đào tạo mang nhiều kiến thức lý thuyết, thiếu thực hành thực tế và không mang lại hiệu quả cho người học.

Chất lượng giảng viên 

Đơn vị đào tạo uy tín: Đây là yếu tố rất quan trọng quyết định đến chất lượng khóa học. Giảng viên phải được lựa chọn theo một chuẩn mực như tâm huyết, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế, nhuần nhuyễn trong phương pháp giảng dạy, thân thiện và gần gũi với học viên. Hãy lưu ý rằng thông tin giảng viên cần được công khai rõ ràng trên các phương tiện truyền thông của đơn vị đào tạo. Đặc biệt là website của cơ sở đó để đảm bảo học viên có thể nắm bắt tất cả thông tin của giảng viên sẽ giảng dạy mình. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng vì quyết định đến chất lượng khóa học nên đặc biệt người học cần phải lưu ý.

Đơn vị đào tạo cần tránh: Người học cần tránh những tổ chức không công khai thông tin giảng viên trên các website chính của đơn vị đó, bởi vì với việc không công khai thông tin học viên người học sẽ không rõ ai là người đào tạo mình, trình độ của người đó ra sao, có bao nhiêu năm kinh nghiệm trong nghề,…Thậm chí, nếu người học được tư vấn khóa học của bạn được nhiều giảng viên đảm nhận cũng nên cân nhắc vì việc nhiều người đào tạo bạn việc hỗ trợ nghiệp vụ không được đảm bảo cũng như khó nắm kiến thức toàn bộ khóa học.

Phản hồi về chất lượng khóa học của học viên

Phản hồi của học viên khi học C&B

Đơn vị đào tạo uy tín: Phản hồi được xem như là yếu tố khách quan và đáng tin cậy nhất về chất lượng đào tạo của một trung tâm. Nếu một trung tâm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía học viên, thì sẽ tạo cho người học cảm giác an toàn và tin tưởng hơn so với những trung tâm thường xuyên nhận những đánh giá tiêu cực. 

Đơn vị đào tạo cần tránh: Một đơn vị đào tạo có quá nhiều phản hồi không tốt  chắc chắn sẽ không nên lọt vào top sự lựa chọn của bất cứ người học nào

Chính sách hỗ trợ sau khóa học 

Đơn vị đào tạo uy tín: Nếu một đơn vị có chính sách đào tạo tốt sẽ có những chính sách hỗ trợ tốt cho học viên sau khi kết thúc khóa học. Đừng quan tâm nhiều đến việc nhận được chứng nhận, chứng chỉ sau khi kết thúc khóa học. Việc quan tâm là sau khi đào tạo xong khóa học người học sẽ nhận được những gì và có thể làm việc được ngay sau khi kết thúc khóa học hay không

Đơn vị đào tạo cần tránh: Có rất nhiều đơn vị đào tạo với mục đích lợi nhuận, do vậy việc người học được hỗ trợ sau khi kết thúc khóa học không phải là yếu tố được các đơn vị này quan tâm. Nếu không có những chính sách đánh giá vào chất lượng đào tạo của doanh nghiệp đó thì người học cần nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn.

Căn cứ vào những phân tích trên, hiện nay trung tâm Lê Ánh hiện được đánh giá là một trong số ít trung tâm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ học viên sau khi tham gia đào tạo. Trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển, hiện nay trung tâm đào tạo thực hành Lê Ánh là một trong số ít Trung tâm uy tín đào tạo khóa học C&B có mặt phủ khắp tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh với nhiều đặc điểm nổi bật như sau:

Trên trang mạng website Leanhhr.com thông tin giảng viên được thể hiện công khai và có thể thấy được 100% giảng viên tại Lê Ánh là chuyên gia trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành – đây là cơ hội tốt nhất cho những ai đang muốn học nghiệp vụ hành chính nhân sự thực tế và mau chóng thành thạo kỹ năng thực hành, những thủ thuật trong ngành.

Khóa học C&B tại Lê Ánh

Nội dung chương trình khóa học đào tạo thực hành C&B của Lê Ánh HR được đánh giá là vượt trội hơn hẳn các đơn vị đào tạo cạnh tranh bởi yếu tố thực tế,  logic và phương pháp thực hành nghiệp vụ của Lê Ánh. Thời gian đào tạo khóa học kéo dài khoảng 1,5 tháng với nội dung cụ thể: 

Phần I: Pháp luật lao động

 • Luật lao động và BHXH
 • Hợp đồng lao động và BHXH

Phần II: Nghiệp vụ C&B

 • Các phương pháp tính lương và xây dựng chế độ chính sách
 • Phương pháp lương 3P
 • Vận dụng KPI trong trả lương
 • Bảo hiểm xã hội và Thuế thu nhập cá nhân

Khi tham gia khóa học này học viên sẽ được trải nghiệm với các case study thực tế, sử dụng các phần mềm ứng dụng hỗ trợ giải quyết nghiệp vụ. Qua đó, vừa giúp học viên nắm được các kiến thức về các vấn đề liên quan đến lương, bảo hiểm xã hội và thuế thu nhập cá nhân vừa nắm chắc được các kỹ năng tin học văn phòng ứng dụng trong công việc. 

Với nội dung thực tế và đào tạo theo vị trí công việc giúp học viên khi tốt nghiệp khóa đào tạo thực hành C&B ở Lê Ánh HR sẽ có đủ kiến thức để làm ở bất kỳ vị trí nào như nhân viên C&B, chuyên viên tiền lương, chính sách phúc lợi, nhân viên bảo hiểm hoặc thuế thu nhập cá nhân,… chứ không chỉ là một hay một vài vị trí như các trung tâm khác. Đặc biệt sau khi hoàn thành khóa học thì còn được trung tâm kết nối gặp gỡ nhà tuyển dụng ngày cuối khóa học, được cấp chứng nhận của Lê Ánh HR nếu vượt qua bài test cuối khóa và được hướng dẫn cách viết CV chuyên nghiệp.

Và những quyền lợi của học viên khác cũng là yếu tố giúp bạn nên cân nhắc học hành chính nhân sự ở đây:

 • Mức học phí hợp lý 2.500.000đ/khóa/học viên, phù hợp với mọi đối tượng từ sinh viên đến người đi làm và với nhiều chính sách ưu đãi học phí hấp dẫn.
 • Học viên được đào tạo đến khi thành thạo, hoàn lại 100% học phí nếu không hài lòng.
 • Học viên có được lộ trình đúng đắn để có thể thành công trong lĩnh vực hành chính nhân sự.
 • Trước khi gặp gỡ và được kết nối với nhà tuyển dụng học viên sẽ được trung tâm training, làm các bài test chuyên sâu được cung cấp bởi các giảng viên và các chuyên gia nhân sự tại Lê Ánh HR.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết về nội dung và lợi ích nhận được khi tham gia khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp của Lê Ánh HR qua websitehttps://leanhhr.com/

Hotline: 0904848855/0971698687

Fanpage: https://www.facebook.com/leanhhr

Cơ sở 1: P268, Tòa nhà Vân Nam Building, 26 Đường Láng, HN

Cơ sở 2: Lầu 4, 132E Đường cách mạng tháng 8, P10, Q3, HCM

Trên đây là ý kiến đánh giá về việc lựa chọn khóa học C&B ở đâu tốt nhất của các chuyên gia, học viên đã trải nghiệm các khóa học kế toán của các trung tâm. Còn bạn, bạn đã học khóa học C&B tại đâu  chưa? Nếu bạn đã học rồi, Sinh viên 24h mong muốn các bạn chia sẻ công tâm và chính xác hơn. 

Bạn hãy vui lòng comment trải nghiệm, đánh giá của bạn dưới bài viết này nhé. Nếu bạn chưa tham gia hoặc đang tìm hiểu về khóa học, bạn cũng có thể comment câu hỏi xuống dưới bài viết này để admin hoặc người dùng khác chia sẻ thông tin cho bạn.

»»» Xem thêm:

℘ Sinh viên năm nhất cần chuẩn bị những gì?

℘ Cách viết CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp gây ấn tượng

℘ Chia sẻ phương pháp học ngoại ngữ nhanh và nhớ lâu

℘ Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc

℘ Hướng dẫn sử dụng Google trang tính

Sinh viên 24h chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *