Học xuất nhập khẩu online ở đâu chất lượng?

Xuất nhập khẩu đang là một nghề HOT hiện nay, thu hút cả những bạn học trái ngành như kế toán, ngân hàng, quản trị kinh doanh… Học xuất nhập khẩu online ở đâu chất lượng tốt nhất? – Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm vì những ưu điểm của hình thức học này mang lại. 

Tuy nhiên việc học xuất nhập khẩu theo hình thức online như thế này có thực sự mang lại hiệu quả cho người học hay không? 

Có nên học xuất nhập khẩu online?

Có khá nhiều ý kiến trái chiều về phương pháp học xuất nhập khẩu online như: khối lượng kiến thức xuất nhập khẩu rất lớn và cần tính thực tế cao nên học online sẽ không hiệu quả hay ý kiến khác đó là học xuất nhập khẩu online thì bạn có thể ôn lại kiến thức bất cứ lúc nào…

Để đánh giá khách quan về phương pháp học xuất nhập khẩu online chúng ta cùng đi vào những ưu và nhược điểm của hình thức học này!

Ưu điểm của học xuất nhập khẩu online

Phương pháp học online giúp người dùng có nhiều thuận tiện hơn trong cuộc sống như là:

 • Tiết kiệm chi phí cho người học: Hầu như các lớp học online chỉ dao động dưới 1 triệu đồng. do đó học viên thường là sinh viên sẽ có nhiều người lựa chọn phương pháp này bởi nó hợp túi tiền.
 • Tiết kiệm thời gian: Bạn có thể học bất cứ khi nào mà bạn rảnh, bạn sẽ dễ dàng sắp xếp công việc và học theo lộ trình mà bản thân đã vạch ra.
 • Tiết kiệm chi phí đi lại: Chỉ cần có mạng internet, bạn có thể học xuất nhập khẩu online mà bạn muốn. Bạn nên lựa chọn nơi yên tĩnh và có internet tốt để đảm bảo việc học hiệu quả mà không bị gián đoạn.

Nhược điểm của hình thức học xuất nhập khẩu online

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng nhiều người có thể sắp xếp thời gian vẫn chọn phương pháp học trực tiếp bởi nó cũng tồn tại các nhược điểm như sau:

 • Dễ chán, dễ buồn ngủ: Phương pháp này chỉ có tương tác duy nhất giữa người dùng và màn hình, không thể tiếp xúc với môi trường học và tương tác trực tiếp với giảng viên. Do đó, nếu bạn nào muốn theo học phương pháp này cần có đủ kiên nhẫn và sự chăm chỉ mới có thể theo học trọn vẹn lộ trình và đảm bảo kết quả đầu ra. học kế toán
 • Môi trường học không kích thích tính sáng tạo và khả năng chủ động của học viên.
 • Làm nảy sinh ra các vấn đề liên quan đến an ninh mạng cũng như các vấn đề về sở hữu trí tuệ.

Thông thường, người học thường lựa chọn các phương pháp học trực tiếp vì khả năng tiếp thu vấn đề của phương pháp này thường cao hơn, tuy nhiên, nếu không có đủ điều kiện đi học trực tiếp, phương pháp học online vẫn là một phương pháp học hiệu quả bởi nó vẫn đảm bảo lượng kiến thức xuất nhập khẩu đầy đủ.

Qua những ưu nhược điểm có thể thấy rằng chúng ta có thể hoàn toàn khắc phục được những nhược điểm của hình thức học xuất nhập khẩu online. Để đạt được hiệu quả khi học bạn có thể tham khảo những ý kiến dưới đây

Lời khuyên khi học xuất nhập khẩu online

Việc tự học xuất nhập khẩu qua hình thức online gặp phải những khó khăn cùng bất cập, tuy nhiên nếu các bạn có được phương pháp học xuất nhập khẩu online đúng đắn thì sẽ mang lại hiệu quả như học theo hình thức truyền thống.  

 • Đầu tiên các bạn cần lựa chọn được địa chỉ học xuất nhập khẩu online uy tín 
 • Tự giác và kiên trì học tập mà không cần đến người khác đốc thúc nếu không việc tự học sẽ rất dễ bị trôi sau vài ngày hoặc gặp phải vấn đề khó khăn trong quá trình học.
 • Tham gia các diễn đàn xuất nhập khẩu để học hỏi và trao đổi kiến thức tiếp thêm những kinh nghiệm làm nghề 

Nên học xuất nhập khẩu online ở đâu?

Tiêu chí đánh giá 1 địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu online chất lượng

Uy tín: Nên chọn những khóa học xuất nhập khẩu online từ trung tâm uy tín, đã được cấp phép. Vì khi học ở những địa chỉ này thì ngoài chất lượng khóa học được đảm bảo ra thì bạn sẽ không cần phải lo lắng sẽ gặp phải lừa đảo online

Xem thêm: Cảnh báo các chiêu trò lừa đảo của trung tâm xuất nhập khẩu

Giảng viên:

 • Kinh nghiệm: Cần vừa có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế
 • Có khả năng sư phạm tốt

Chương trình học: Đầy đủ nội dung và đặc biệt cần có tính thực tế cao. 

Học phí: Phù hợp

Nhận được phản hồi tốt từ phía các chuyên gia và học viên đã theo học

Review top 3 địa chỉ học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất Hà Nội

1. Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh

Ngoài những khóa học xuất nhập khẩu thực tế chất lượng – Trung tâm Lê Ánh cũng cung cấp những khóa học online thuận lợi cho cả các bạn ở xa khu vực Hà Nội và TPHCM vẫn có thể nắm bắt được kiến thức làm nghề xuất nhập khẩu

Khóa học xuất nhập khẩu online của Lê Ánh nhận được đánh giá cao từ những chuyên gia về Xuất nhập khẩu có uy tín. Khóa học có những giải pháp giúp hạn chế những nhược điểm chung của hình thức học online đó là:

Giảng viên: Là những chuyên gia xuất nhập khẩu trên 10 năm kinh nghiệm. Với nhiều kinh nghiệm thực tiễn, đã và đang đảm nhận ở vị trí quan trọng trong các công ty xuất nhập khẩu vì vậy những bài giảng trong khóa học sẽ mang tính thực tế cao

Khóa học xuất nhập khẩu online tại Trung tâm Lê Ánh

Đào tạo theo vị trí công việc: Việc đào tạo theo vị trí công việc sẽ giúp học viên có nhu cầu làm vị trí nào có thể dễ dàng nắm bắt

Chương trình học: Nội dung khóa học xuất nhập khẩu online không có sự thay đổi so với hình thức học tại lớp. (Theo dõi chi tiết: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-xuat-nhap-khau-online.html)

Tài liệu học: Học viên khi tham gia lớp đào tạo xuất nhập khẩu online như: cung cấp tài liệu cho từng học phần, bài tập thực hành, bài tập tình huống, các “chứng từ sống” tại doanh nghiệp, tài liệu tham khảo liên quan đến nghề xuất nhập khẩu – Logistics,…

Chính sách học viên tốt: Đào tạo đến khi thành thạo, hỗ trợ trọn đời sau khóa học, mọi vấn đề nghiệp vụ, những khó khăn trong công việc của học viên sẽ được đội ngũ giảng viên tại Trung tâm giải đáp, hỗ trợ.

Ngoài ra trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh thường xuyên tổ chức các buổi trao đổi trực tuyến giữa giảng viên và học viên, tạo sự tương tác trực tiếp giúp học viên được giải đáp mọi khúc mắc trong quá trình học

Tham khảo những phản hồi học viên về trung tâm Lê Ánh sau khi hoàn thành khóa học

2. Trung tâm Lakita

Lakita là một trung tâm được đánh giá cao về chuyên môn trong giảng dạy online. 

Trung tâm hình thành với mục tiêu mang đến cho học viên nhiều kiến thức về các ngành học đang được đào tạo tại trung tâm. Không chỉ giúp học viên có thể dễ dàng tiếp cận kiến thức, trung tâm còn hỗ trợ tư vấn và hướng nghiệp cho học viên sau khi kết thúc khoá học.

Ưu điểm:

 • Giảng viên có chuyên môn, giảng dạy theo đúng lộ trình vạch ra.
 • Mức phí ưu đãi chỉ 390.000đ

Nhược điểm:

 • Hình thành từ trung tâm đào tạo kế toán nên không có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo xuất nhập khẩu.
 • Thường đi sâu vào lý thuyết, không giảng dạy nhiều về kiến thức thực tế.

3. Unica 

Unica là một hệ thống đào tạo trực tuyến – cung cấp rất nhiều các khóa học xuất nhập trực tuyến khác nhau

Khóa học bắt đầu làm xuất khẩu từ con số 0 của Unica được xây dựng với 30 bài học do giảng viên Mai Phương giảng dạy

Nội dung khóa học xuất nhập khẩu online của Unica khá đầy đủ tuy nhiên nhìn vào giảng viên còn trẻ, ít kinh nghiệm thực tế làm nghề không được như giảng viên của trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh

Học phí của khóa học chỉ 183.000 đồng khá thấp vì vậy bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn 

Trên đây là những lời giải đáp của Sinh viên 24H về câu hỏi “Học xuất nhập khẩu online ở đâu chất lượng?”. Mong rằng sẽ phần nào giúp các bạn lựa chọn được cách học xuất nhập khẩu online mang lại hiệu quả!

Xem thêm: Top 5 địa chỉ học xuất nhập khẩu tốt nhất Hà Nội và TPHCM

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *