Review về trường đại học kinh tế TPHCM (UEH)

Trường đại học kinh tế TPHCM (UEH) được Eduniversal Ranking xếp vào 1 trong 1000 trường đào tạo kinh tế tốt nhất thế giới. Nếu bạn đang có ý định học tại Trường đại học Kinh tế TPHCM (UEH) nhưng chưa biết nhiều thông tin về trường thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để đưa ra quyết định tốt nhất nhé

Bài viết dưới đây của Sinh viên 24h gần như tổng hợp đầy đủ các thông tin về học phí, điểm chuẩn và môi trường đào tạo của Trường đại học Kinh tế TPHCM

I. Học phí trường đại học kinh tế TPHCM

Năm 2020 mức học phí của Trường đại học Kinh tế TP HCM:

 • Chương trình Đại trà ~ 20.500.000 VNĐ/ năm. 
 • Chương trình nâng cao từ 32 – 40.000.000 VNĐ/ năm (tùy theo chương trình đào tạo).
 • Chương trình Cử nhân tài năng bình quân ~ 50.000.000 VNĐ/ năm.

Học phí Đại học Kinh tế TPHCM năm 2021 dự kiến. 

 • Chương trình Đại trà: ~ 20 – 22.000.000 VNĐ/năm.
 • Chương trình Chất lượng cao: ~ 30 – 45.000.000 VNĐ/năm.
 • Chương trình Cử nhân tài năng: ~ 60.000.000 VNĐ/năm.

II. Top các ngành điểm cao năm 2020

Năm 2020, điểm chuẩn của Trường đại học Kinh tế TPHCM dao động trong mức từ 22 đến 27.6, khung điểm chuẩn này được cho là CAO so với mặt bằng đại học.

Cụ thể, trong hơn 32 chuyên ngành mà trường đào tạo, các chuyên ngành có điểm chuẩn cao nhất có thể kể đến như:

 • Kinh doanh quốc tế (27.50)
 • Chuyên ngành Ngoại thương (27.50)
 • Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại (25.80)
 • Marketing (27.50)
 • Chuyên ngành Quản trị khách sạn (25.80)
 • Chuyên ngành Thị trường chứng khoán (25.80)
 • Chuyên ngành Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (26.30)
 • Chuyên ngành Quản lý công (24.30)
 • Chuyên ngành Ngân hàng đầu tư (25.80)
 • Chuyên ngành Quản trị bệnh viện (24.20)

Tham khảo: Học xuất nhập khẩu online ở đâu chất lượng?

Trường đại học kinh tế TPHCM - UEH

III. Các câu lạc bộ, đội, nhóm trường đại học kinh tế TPHCM

Đúng chất sinh viên kinh tế, UEH-ers là những con người năng động, nhiệt tình, ham học hỏi. Chính vì vậy, sự xuất hiện các CLB/Đội/NHóm nhằm tạo ra sân chơi cho các bạn trẻ đam mê nghiên cứu, học tập là thỏa sức thực hiện những đam mê của mình

Trường trường đại học kinh tế TPHCM có số lượng CLB nhiều và chất lượng bậc nhất

1. CLB Nói Tiếng Anh BELL Club

Là clb dành cho những ai yêu thích Anh văn, luôn tìm kiếm cho mình một sân chơi bổ ích, lành mạnh và cơ hội để tìm hiểu, trau dồi kỹ năng Anh văn cho mình.

Những chương trình, cuộc thi tiêu biểu: Race for knowledge, Dream big, English speaking day with ISB…

2. CLB Nhân sự – Khởi nghiệp

Là một CLB trực thuộc Liên Chi Hội Sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh, những con người nơi đây mong muốn tạo ra một môi trường giao lưu học hỏi của những bạn yêu thích quản trị kinh doanh mà còn là cái nôi của những nhà kinh doanh tài đức.

CLB đã thực hiện nhiều chương trình bổ ích dành cho sinh viên và gặt hái được nhiều thành công: cuộc thi Ẩn số nhân sự, Thực tập sinh tiềm năng, Talkshow “Chia sẻ sách hay – nâng tầm tri thức”…

3. CLB Anh văn Apple

Là CLB dành cho những ai có niềm đam mê Tiếng Anh, nhận thức được tầm quan trọng của Tiếng Anh trong tương lai và muốn trau dồi kĩ năng Tiếng Anh của mình hơn nữa.

Apple đã mang đến cho sinh viên nhiều chương trình, cuộc thi hấp dẫn: hội thảo “In The Real World”, Workshop “Ielts and Business”, I Spell, Amazing.

4. CLB kế toán kiểm toán A2C

Ra đời với tư cách là câu lạc bộ học thuật, A²C không chỉ chú trọng tới việc đào tạo các kỹ năng học thuật liên quan đến chuyên ngành Kế Toán – Kiểm Toán, trang bị các kỹ năng còn thiếu cho sinh viên mà luôn cố gắng tạo ra thật nhiều cơ hội cho sinh viên tương tác với các doanh nghiệp.

Các chương trình, cuộc thi tiêu biểu: CPA tiềm năng, AKKOLOGY…

5. CLB Giai Điệu Trẻ

Tiền thân là đội văn nghệ của khoa Thương Mại – Du Lịch – Marketing trường đại học Kinh Tế TPHCM, CLB Giai Điệu Trẻ là sân chơi âm nhạc lành mạnh cho các bạn sinh viên trẻ trung, năng động và nhiệt huyết.

CLB Giai Điệu Trẻ có hai mảng chính là hát và nhảy hiện đại: Với những ca khúc trẻ trung, sôi động hoặc lãng mạn trữ tình, bạn có thể phô diễn chất giọng khỏe khoắn, mạnh mẽ hay nhẹ nhàng, trầm ấm của mình đến với người nghe.

Đến với Đội Nhảy, bạn sẽ được làm quen với các kiểu nhảy hiện đại như Popping phá cách, Choreo tinh tế, Sexy quyến rũ… Và hơn thế nữa, đó là Breakdance mạnh mẽ.

6. Đội Văn Nghệ Xung Kích

Được thành lập bởi HSV trường Đại học Kinh tế TPHCM, sau CDTN MHX 2000, Đội Văn nghệ xung kích lấy ngày thành lập là ngày 15/08/2000. Trải qua hơn 17 năm hoạt động tích cực, Đội đã gặt hái được những thành tựu nổi trội trong trường và thậm chí toàn thành.

Với niềm đam mê hát, múa và văn nghệ nói chung, Đội đã truyền không biết bao nhiêu ngọn lửa nhiệt huyết và niềm đam mê cho các bạn trẻ tại trường đại học Kinh tế TPHCM.

7. Đội Cộng Tác Viên

Đội Cộng tác viên là một trong 13 CLB/Đ/N cấp trường. Để đáp ứng cho nhu cầu về đào tạo lực lượng cán bộ Đoàn – Hội trường và cơ sở, hỗ trợ và phát triển các hoạt động, dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đoàn – Hội trường, Đội Cộng tác viên đã được thành lập với những thành viên đầu tiên từ một số sinh viên thích hoạt động và cán bộ Đoàn THPT K32.

Đến nay, Đội Cộng tác viên ngày càng trưởng thành, từng bước hoàn thiện tổ chức để hoàn thành tốt sứ mạng của mình là sân chơi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cho các sinh viên yêu thích hoạt động và các Cán bộ Đoàn Hội tại trường Đại học Kinh tế TPHCM

8. Nhóm sinh viên nghiên cứu du lịch Travel group

Là CLB dành cho những bạn trẻ yêu thích du lịch, khám phá thiên nhiên, nghiên cứu thế giới xung quanh. Sinh viên có cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài và được rèn luyện khả năng giao tiếp bằng tiếng anh, có cơ hội làm việc kiếm thu nhập, được tham quan du lịch ở nhiều địa điểm khác nhau.

Bên cạnh đó, các bạn trẻ có thể trải nghiệm, tìm hiểu, học hỏi và trau dồi kĩ năng chuyên ngành nhà hàng – khách sạn. Những cuộc thi tiêu biểu: “Xích đạo vuông”, “Du lịch và cuộc sống”, cuộc thi viết Tiếng Anh “Việt Nam trong tôi”….

9. Nhóm sinh viên nghiên cứu marketing Margroup

Với khẩu hiệu “Be Dynamic. Be Creative. Be Confident.” Margroup đã thực hiện rất nhiều hoạt động sôi nổi nhằm thực hiện sứ mạng là cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp của mình.

Nhiều bạn trẻ đam mê lĩnh vực Marketing đã tham gia những chương trình bổ ích do Margroup thực hiện như: cuộc thi “CMO Think & Actions 2015”, CMO conference “Shopper Marketing insight”, Talkshow Khám phá sự năng động…

10. Nhóm Truyền thông Sinh viên – S Communications

Được thành lập vào năm 1999, S Communications là đơn vị truyền thông đầu tiên và lớn nhất của trường đại học Kinh tế TPHCM, với gần 130 thành viên – cộng tác viên đang hoạt động và kết nối một cộng đồng lên đến 50.000 sinh viên đến từ các trường ĐH trên cả nước. Với khẩu hiệu “ĐOÀN KẾT – CHUYÊN NGHIỆP – SÁNG TẠO”, trong vòng 18 năm qua chúng tôi không ngừng kết nối và lan tỏa những giá trị cuộc sống tích cực đến với các bạn sinh viên tại UEH và trên toàn quốc.

Những dự án nổi bật nhất của Nhóm S Communications: chương trình Let’s On Air, chiến dịch Tôi Sống Thật, chiến dịch Thẻ Sinh Viên,… Ngoài ra Scoms còn có những kênh sản phẩm đặc sắc khác: STV, S Radio, UEHenter, The S Magazine.

IV. Ký túc xá UEH

Trường có 2 ký túc xá dành cho sinh viên lưu trú với tổng diện tích là 6.376 m2, gồm 227 phòng, sức chứa xấp xỉ 1.700 sinh viên (3,8 m2/sinh viên):

1. Ký túc xá 135 Trần Hưng Đạo, Quận 01

KTX 135 Trần Hưng Đạo (Ký túc xá 135A Trần Hưng Đạo) từ lâu đã trở nên quen thuộc và gắn bó với sinh viên UEH, đặc biệt là những bạn sinh viên sống xa nhà. Nằm tọa lạc ngay trung tâm thành phố, đây là một vị trí rất thuận tiện cho việc đi lại và học tập của sinh viên đến các cơ sở học tập của trường bằng nhiều phương tiện, đặc biệt là xe buýt.

Ký túc xá xanh nhất Việt Nam được kỉ lục Guiness công nhận

KTX là một khuôn viên khép kín bên trong khu nhà gồm 9 tầng, có thể phục vụ hơn 800 chỗ ở cùng nhiều hạng mục tiện ích cho sinh viên. Hiện tại KTX 135 Trần Hưng Đạo do Trung tâm Hỗ trợ sinh viên quản lý. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về KTX nhé!

 • Diện tích phòng: từ 25- 30 m2
 • Số giường: Phòng 6 giường hoặc 8 giường (Hệ thống giường tầng)
 • Một số trang thiết bị, vật dụng khác trong phòng như: bàn học lớn, ghế, tủ quần áo âm tường phòng vệ sinh và các dụng cụ vệ sinh (Chổi, cây lau nhà, xô, chậu)

Lầu học tự quản là Một trong những khu vực được sinh viên yêu thích nhất

 • Địa điểm: Lầu 9
 • Diện tích: khoảng 100 m2
 • Được trang bị: Các dãy bàn học, ghế ngồi, hệ thống chiếu sáng, quạt trần, wifi.

Các hoạt động sinh viên:

 • Liên chi hội sinh viên KTX 135A Trần Hưng Đạo là cầu nối giữa sinh viên với Hội sinh viên trường, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và các tổ chức sinh viên khác.
 • Ngoài ra, các bạn sinh viên còn có thể tham gia các câu lạc bộ học thuật: CLB anh văn, nhóm Truyền thông; Các CLB thể thao: CLB võ thuật, Bóng đá và các hoạt động văn hóa văn nghệ khác.

Các dịch vụ hỗ trợ:

Hệ thống Internet:

Hiện nay, tại KTX đã có hệ thống internet wifi đến tận phòng, có khả năng đáp ứng nhu cầu học tập, giải trí của các bạn sinh viên, với mức giá cực kỳ ưu đãi, chỉ từ 50.000 – 70.000 đồng/sinh viên/tháng. Ngoài ra, còn có hệ thống hỗ trợ onl 24/7, sẵn sàng ghi nhận các tình huống phát sinh.

Hệ thống nhà xe:

Với hệ thống thẻ từ, cùng sự giám sát chặt chẽ của nhân viên, nhà giữ xe tại tầng trệt và tầng 1 trong khuôn viên KTX sẽ giúp các bạn an tâm khi chiếc xế yêu của mình được gửi tại đây. Đặc biệt là bạn sẽ nhận được mức chi phí cực kỳ hỗ trợ, chỉ áp dụng cho sinh viên đang ở tại KTX: 60.000 đồng/xe máy/tháng hoặc 40.000đồng/xe đạp/tháng; Giữ xe theo lượt từ 1.000-5.000 đồng, tùy loại xe, và thời điểm.

Hệ thống căn tin

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng trở thành nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh cũng như các bạn sinh viên, đặc biệt là những bạn phải sống xa nhà. Nếu bạn vẫn chưa tin tưởng vào các hàng quán bên đường, bạn có thể chọn giải pháp ăn uống tại căn tin tại lầu 2 hoặc lầu 8, trong khuôn viên KTX. Với thực đơn được cập nhật, thay đổi hằng ngày, các bạn sẽ không lo những bữa cơm của mình trở nên nhàm chán và không đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra, các bạn có thể đặt hàng trước nếu sợ đi học về muộn. Căn tin luôn đảm bảo chất lượng, và giá cả tốt nhất cho các bạn sinh viên.

2. Ký túc xá 43 – 45 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5

Với vị trí hiện nay, KTX 43-45 Nguyễn Chí Thanh thực sự là một địa điểm thuận tiện cho các bạn sinh viên UEH. Từ KTX sinh viên có thể dễ dàng di chuyển đến các cơ sở học tập của trường, đặc biệt là cơ sở B, nơi tập trung nhiều lớp học nhất (chỉ cách khoảng 300m, đi bộ khoảng 5-10 phút), Trung tâm thể dục thể thao Quận 8 và các cơ sở khác. Nằm trong một khuôn viên khép kín gồm 7 tầng, KTX có thể phục vụ khoảng 800 chỗ ở và có nhiều hạng mục tiện ích cho các bạn sinh viên. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về KTX, giúp các bậc phụ huynh cũng như các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quát về KTX.

Cơ sở vật chất:

Hệ thống phòng ở:

 • Diện tích phòng: khoảng 30m2
 • Số giường: Phòng 10 giường hoặc 12 giường (Hệ thống giường tầng)
 • Một số trang thiết bị, vật dụng khác trong phòng như: tủ quần áo âm tường, phòng vệ sinh và các dụng cụ vệ sinh (Chổi, cây lau nhà, xô, chậu)

Lầu học tự quản:

 • Địa điểm: Lầu 7
 • Diện tích: khoảng 60m2
 • Được trang bị: Các dãy bàn học, ghế ngồi, hệ thống chiếu sáng, quạt trần, wifi.

Các hoạt động sinh viên:

 • Liên chi hội sinh viên KTX 43 – 45 Nguyễn Chí Thanh là cầu nối giữa sinh viên nội trú với Hội sinh viên trường, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và các tổ chức sinh viên khác.
 • Ngoài ra, các bạn sinh viên còn có thể tham gia các câu lạc bộ học thuật: CLB anh văn, Các CLB thể thao: Võ thuật, Bóng đá và các hoạt động văn hóa văn nghệ khác.

Các dịch vụ hỗ trợ:

Hệ thống Internet:

Hiện nay, tại KTX 43-45 NCT đã có hệ thống internet wifi đến tận phòng, có khả năng đáp ứng nhu cầu học tập, giải trí của các bạn sinh viên. Với mức giá cực kỳ ưu đãi, chỉ từ 50.000 – 70.000đồng/ sinh viên. Đồng thời, luôn có nhân viên trực tại phòng kỹ thuật sẵn sàng xử lý các tình huống phát sinh.

Hệ thống nhà xe:

Với hệ thống thẻ từ, cùng sự giám sát chặt chẽ của nhân viên, nhà giữ xe tại tầng trệt và tầng 1 trong khuôn viên KTX sẽ giúp các bạn an tâm khi chiếc xế yêu của mình được gửi tại đây.  Đặc biệt là bạn sẽ nhận được mức chi phí cực kỳ hỗ trợ, chỉ áp dụng cho sinh viên đang ở tại KTX: 60.000 đồng/xe máy/tháng hoặc 40.000 đồng/xe đạp/tháng; Giữ xe theo lượt từ 1.000 – 5.000 đồng, tùy loại xe, và thời điểm.

Hệ thống căn tin

Nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên, tại tầng trệt KTX luôn có căn tin sẵn sàng phục vụ các bữa ăn trong ngày. Với thực đơn được thay đổi hằng ngày, các bạn sẽ không lo những bữa cơm của mình trở nên nhàm chán và không đảm bảo vệ sinh.

V. Học bổng trường đại học kinh tế TPHCM

Trường Đại học Kinh tế TPHCM có khá nhiều học bổng cho sinh viên đang học tại trường. Có những học bổng khuyến khích học tập trong nước và những học bổng du học nước ngoài. Thường được giới thiệu trên website của trường.

Giới thiệu một số học bổng quốc tế sau đây:

 • Học bổng phát triển (học bổng phát triển Australia – ads và học bổng năng lực lãnh đạo Australia – alas)
 • Học bổng Endeavour
 • Các học bổng của Daad (Đức)
 • Học bổng chính phủ Nhật Bản
 • Học bổng Fulbright (Mỹ)
 • Chương trình học bổng Hà Lan
 • Chương trình học bổng chính phủ Pháp
 • Học bổng của liên minh Châu Âu (Erasmus mundus)
 • Chương trình học bổng của cơ quan viện trợ Ireland (irish aid)
 • Học bổng Chevening (Anh)

Trên đây là tổng hợp đầy đủ các thông tin về học phí, điểm chuẩn và môi trường đào tạo của Trường đại học Kinh tế TPHCM. Các bạn có thể tham khảo thêm những review về các trường để có thêm sự lựa chọn co mình

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Review về trường đại học kinh tế TPHCM (UEH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *