Những nghề Lương Cao cho Nữ hot nhất hiện nay

Những nghề lương cao nào phù hợp với Nữ trong thời kỳ công nghệ 4.0 là điều quan tâm hàng đầu của phái nữ. Sự lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn ngay từ ban đầu không những giúp bản thân có mục tiêu, cụ thể rõ ràng mà còn tiết kiệm thời gian và đặc biệt là không bao giờ phải hối tiếc.

Vậy những ngành nghề nào HOT nhất hiện nay có mức lương cao dành cho nữ trong năm 2022. Hãy cùng Sinh viên 24h tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Review khóa học hành chính nhân sự ở đâu tốt nhất?

1. Tầm quan trọng của việc chọn đúng ngành nghề

Hiện nay, có thể thấy trên các diễn đàn tìm việc có rất nhiều doanh nghiệp đăng thông tin tuyển dụng, tuy nhiên số người thất nghiệp cũng không ngừng tăng lên. Bởi lẽ, trên thị trường lao động Việt Nam vẫn đang tồn tại một nghịch lý là nhiều ngành nghề, lĩnh vực thiếu hụt lao động trầm trọng trong khi đó lại có tới 300.000 thâm chí 500.000 cử nhân, thạc sĩ ra trường thất nghiệp. Nguyên nhân chủ yếu là do sinh viên thiếu định hướng nghề nghiệp, học theo phong trào.

Cũng có không ít người bỏ ra 4 năm Đại học với một khoản chi phí không hề nhỏ nhưng khi ra trường lại đi làm trái ngành với lý do không phù hợp hoặc năng lực không đáp ứng yêu cầu. Điều này đã cho thấy tầm quan trọng của việc phải có định hướng nghề nghiệp từ sớm cho các bạn trẻ, thậm chí ngay từ khi còn học cấp 3. Không những vậy, nhiều người học Đại học chỉ để có tấm bằng theo ý nguyện của gia đình mà không nghĩ đến hện lụy về sau đặc biệt là đối với nữ.

Vậy đối với nữ cần có sự lựa chọn sáng suốt hơn trong việc tìm kiếm nghề nghiệp phù hợp với năng lực và sở thích cuản bản thân. Đặc biệt, trong thời kỳ 4.0 sự tận dụng triệt để công nghệ vào việc làm giúp tiết kiệm thời gian và công sức vì họ còn phải lo nhiều vấn đề liên quan tới gia đình hơn so với nam giới. Do vậy, phụ nữ cần lựa chọn những công việc mang tính chất nhẹ nhàng nhưng mức lương phù hợp.

2. TOP những ngành nghề lương cao cho nữ năm 2022

Để giới nữ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp dành cho bản thân, dưới đây Sinh viên 24h sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số ngành nghề được đánh giá phù hợp nhất mà giới nữ nên lựa chọn trong năm 2022

TOP 1 Hành chính nhân sự

nghề kế toán

Hành chính nhân sự là một trong những nghề có tỷ lệ nữ làm việc lên tới 70%. Và đây là công việc được đánh giá phù hợp với nữ giới nhất.

Hành chính nhân sự là ngành có thể làm việc ở nhiều vị trí như nhân viên tuyển dụng, nhân viên C&B, nhân viên hành chính nhân sự, nhân viên lễ tân,…Tuy nhiên, điểm nổi bật ở ngành này không cần phải đúng chuyên ngành cũng có thể làm việc được. Các  doanh nghiệp thường đòi hỏi những kinh nghiệm làm việc thực tế hơn là chỉ có kiến thức chuyên môn chính quy những cần đào tạo lại. Do vậy, nếu muốn đến với nghề nhân sự vì không kén chọn đúng ngành hay trái ngành, chỉ cần tham gia một khóa học nhân sự ngắn hạn là cũng có thể giúp bạn đến với nghề.

Mước lương của ngành này là điều mà nhiều người quan tâm nhất, thông thường mức lương trung bình của nhân viên nhân sự là từ khoảng 7 – 10 triệu/tháng sau 2 đến 3 năm làm việc. Có thể nói đây là mức lương khá cao khi so sánh với các công việc hành chính văn phòng khác.

TOP 2 Dịch vụ tư vấn

Ngày càng có nhiều công ty tìm đến các dịch vụ tư vấn để học cách sử dụng dòng tiền, nguồn vốn đầu tư sao cho hiệu quả cũng như tối ưu chi phí hoạt động kinh doanh để đạt mức lợi nhuận cao. Đây là một trong những lý do khiến nghề tư vấn trở thành một trong những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai.

Thêm một lý do khiến cho các công ty sử dụng dịch vụ cố vấn của bên thứ ba thay vì tuyển dụng chuyên viên tư vấn riêng là vì họ sẽ không phải chi trả cho các chế độ phúc lợi như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,… cho người này.

Dịch vụ tư vấn cũng được kỳ vọng sẽ tăng trưởng ở mức hai con số trong thập kỷ tới, đặc biệt là tư vấn sức khỏe và tư vấn quản lý kinh doanh (mức tăng trưởng dự kiến khoảng 24%), khiến cho ngành này trở thành một trong những ngành nghề khát nhân lực chất lượng cao nhất trên thị trường. Mức lương trung bình cho các vị trí của dịch vụ tư vấn dao động trong khoảng từ 10 – 33 triệu đồng/tháng.

TOP 3 Nhân viên marketing

Khi tìm hiểu những ngành nghề lương cao cho nữ thì không thể bỏ qua những công việc trong ngành marketing. Đây được xem là một trong những nghề đang rất HOT và được nhiều bạn trẻ theo học.

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, khi thành lập công ty hay kinh doanh hàng hóa, dịch vụ cũng cần một đội ngũ tiếp thị. Đội ngũ nhân viên này sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng cũng như tăng độ phổ biến của thương hiệu với người tiêu dùng. 

TOP 4 Nhân viên ngân hàng

Các công việc trong ngành tài chính, ngân hàng luôn có mức lương cao hơn những ngành khác. Đến nay, tuy khoản chênh lệch giữa lương trong ngành tài chính ngân hàng với các lĩnh vực khác đã giảm bớt nhưng đây vẫn được xem là nghề có lợi nhuận cao. Chính vì thế, nhân viên ngân hàng là một trong những nghề lương cao cho nữ được nhiều nữ sinh lựa chọn.

Trong ngành ngân hàng, ngoài việc được lương cao thì nhân viên còn được đào tạo nghiệp vụ thường xuyên. Các ông lớn trong ngành tài chính, ngân hàng luôn có yêu cầu cao cho nhân viên của mình nên các lớp học nghiệp vụ sẽ được tổ chức cho nhân viên. Khi theo đuổi nghề ngân hàng, bạn phải có một tinh thần luôn muốn học hỏi và đủ tận tâm, nhiệt huyết với công việc của mình. 

TOP 5 Nhân viên kế toán

Nghề lương cao tâm lý học

Mỗi công ty hiện nay đều cần phải có kế toán để nắm bắt tình hình tài chính cũng như quản lý dòng tiền của doanh nghiệp. Nghề này chủ yếu làm việc với những con số như thu thập hóa đơn, thống kê sổ sách, chứng từ, lập và phân tích báo cáo tài chính,…Bởi vì cần nhiều số liệu nên kế toán viên thường là nữ vì chị em thường cẩn thận, tỉ mỉ hơn đấng mày râu. 

Nghề kế toán được xem là một trong nhưng nghề lương cao cho nữ chỉ làm việc tại văn phòng, không phải thực hiện các công việc tay chân nên rất phù hợp với chị em.

Bên cạnh đó, bởi vì số lượng công việc nhiều cùng với yêu cầu cao nên nghề kế toán có lương, các khoản phụ cấp rất ưu đãi. Chính vì thế, nếu đang tìm một nghề lương cao cho nữ thì kế toán là công việc bạn nên cân nhắc. Đặc biệt ngay cả những người trái ngành cũng có thể tham gia các khóa học kế toán tổng hợp là cũng có thể tự tin ứng tuyển vị trí kế toán.

TOP 6 Nghề giáo viên, giảng viên

Một trong những nghề rất thu hút các bạn gái hiện nay là giáo viên, giảng viên. Đây là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Giáo viên là một nghề nghiệp ổn định, không phải tăng ca nhiều, không phải làm những công việc nặng nhọc, không phải dầm mưa dãi nắng.

Lựa chọn giáo viên, các bạn nữ sau khi lập gia đình sẽ có thời gian để chăm lo cho gia đình và con cái của mình. Chính vì vậy Giáo viên từ xưa đến nay luôn là nghề thu hút sự quan tâm của không ít các bạn nữ.

TOP 7 Nghề chăm sóc sắc đẹp

Như đã đề cập ở trên, hiện nay nhu cầu làm đẹp của con người đang ngày một tăng cao, đặc biệt là phụ nữ. Với nghề này bạn có thể học việc tại các trung tâm, viện thẩm mỹ hay spa làm đẹp để vừa có kiến thức lý thuyết và vừa được thực hành thực tế, từ đó đúc rút kinh nghiệm cho bản thân.

Với xu hướng làm đẹp ngày một tăng thì chăm sóc sắc đẹp chắc chắn là ngành không bao giờ lỗi mốt. 

TOP 8 Nhà tâm lý học

Phụ nữ với tâm hồn nhạy cảm và dễ dàng thấu hiểu tâm tư của người khác nên ngành tâm lý học không thể không phù hợp hơn với phái nữ so với phái nam.Theo nghiên cứu cho thấy, phụ nữ đã đóng góp vai trò quan trọng trong quá trình lịch sử hình thành và phát triển của ngành tâm lý từ những ngày đầu tiên.

Bác sĩ tâm lý là những người nghiên cứu tâm lý học nên họ có đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng để đánh giá trạng thái tinh thần, hành vì của từng bệnh nhân nhằm giúp những cá nhân giải quyết những bất ổn về mặt tâm lý.

Mức lương trung bình mỗi tháng là 40-80 triệu đồng và cao hơn tùy thuộc vào vị trí và thâm niên trong nghề.

Trên đây là bài viết hữu ích về Những nghành nghề lương cao dành cho nữ. Với bài viết này, hy vọng các bạn nữ sẽ dễ dàng lựa chọn công việc phù hợp với bản thân mình để có công việc tốt nhất cho bản thân.

Có thể bạn quan tâm:

 Sinh viên năm nhất cần chuẩn bị những gì?

Cách viết CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp gây ấn tượng

Chia sẻ phương pháp học ngoại ngữ nhanh và nhớ lâu

Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc

Sinh viên nên ở ký túc xá hay phòng trọ

Sinh viên 24h chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *