Có Nên Học Chứng Chỉ Kế Toán Tổng Hợp Không?

Kế toán tổng hợp là vị trí luôn có trong mọi doanh nghiệp và đóng vai trò đặc biệt quan trọng bao quát toàn bộ dữ liệu kế toán, tài chính trong tổ chức. Nhiều doanh nghiệp yêu cầu kế toán cần có chứng chỉ kế toán tổng hợp để có thể đảm nhận vị trí quan trọng này tại doanh nghiệp của họ.

Vậy nên học chứng chỉ kế toán tổng hợp ở đâu uy tín, chất lượng là câu hỏi của nhiều người. Hãy cùng Sinh viên 24h tìm hiểu trong bài viết dưới đấy nhé!

Review khóa học kế toán online ở đâu tốt nhất

Vai trò của chứng chỉ kế toán tổng hợp

Kế toán tổng hợp có vai trò rất quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. Hầu hết các doanh nghiệp đều cần có một kế toán tổng hợp để giải quyết những vấn đề phát sinh liên quan đến tài chính trong công ty một cách chính xác nhất. 

Công việc của kế toán tổng hợp cung cấp cho doanh nghiệp những thông tin về hoạt động sản xuất kinh doanh đang diễn ra cũng như theo dõi các diễn biến thị trường nhằm quản lý doanh nghiệp đạt hiệu suất tốt hơn. Kế toán tổng hợp giúp nhà quản lý nắm rõ được tình hình hoạt động của doanh nghiệp, để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn kịp thời cho hoạt động sản xuất.

Do vậy, với tầm quan trọng tại vị trí này, sự yêu cầu về chứng chỉ kế toán tổng hợp là yêu cầu của doanh nghiệp để minh chứng năng lực của ứng viên. Hầu hết, những người có chứng chỉ kế toán tổng hợp cũng dễ dàng xin việc hơn số còn lại.

Vậy, Chứng chỉ kế toán tổng hợp là các chứng chỉ được cấp cho các đối tượng đã tham gia khóa học đào tạo kế toán tổng hợp chuyên nghiệp và đủ yêu cầu để nhận được chứng chỉ. Với chứng chỉ này, các kế toán tổng hợp có thể hành nghề công tác tại các công ty, doanh nghiệp, tổ chức,…

Đối tượng nên học chứng chỉ kế toán tổng hợp

Chứng chỉ kế toán tổng hợp

Chứng chỉ kế toán tổng hợp phù hợp với nhiều đối tượng, trong đó nhưng người nên và cần thiết phải học chứng chỉ kế toán tổng hợp bao gồm:

Sinh viên năm 3, năm 4 chuyên ngành tài chính kế toán, tài chính ngân hàng, kế toán-kiểm toán

Những cá nhân đang làm việc trong lĩnh vực kế toán và muốn có thêm kinh nghiệm và kỹ năng làm nghề

Những sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường thiếu kinh nghiệm làm việc thức tế, hoặc chưa có kinh nghiệm hành nghề kế toán

Trái ngành kế toán, đam mê với ngành kế toán và muốn có cơ hội làm việc trong lĩnh vực tài chính – kế toán

Cán bộ, quản lý kế toán đang làm việc tại các doanh nghiệp muốn nâng cao nghiệp vụ kế toán

Làm thế nào để lựa chọn được địa chỉ đào tạo chứng chỉ kế toán tổng hợp uy tín

Hiện nay, do nhu cầu học các khóa học Chứng chỉ kế toán tổng hợp ngày càng nhiều, do đó nhiều tổ chức đã mở ra những lớp đào tạo chứng chỉ kế toán tổng hợp “chui” “trái phép”. Nhiều người học thông qua những quảng cáo không đúng sự thật đã tin tưởng và tham gia những khóa học không có giá trị.

Vậy , phải làm thế nào để biết mình đã tìm đúng địa chỉ học chứng chỉ kế toán tổng hợp uy tín, chất lượng. Có nhiều yếu tố để đánh giá, tuy nhiên người học cần tìm hiểu rõ những yếu tố sau:

 • Một trung tâm đào tạo uy tín sẽ đáp ứng đủ các yêu cầu về mặt pháp lý, chứng chỉ, chứng nhận, địa điểm hoạt động công khai, minh bạch mới được cấp phép hoạt động. 
 • Học chứng chỉ kế toán tổng hợp không nhất thiết phải tham gia vào các khóa học kế toán tổng hợp ngắn hạn ở các trường đại học mà nên tìm những trung tâm đào tạo kế toán thực hành và có liên kết với những đơn vị có chức năng cấp chứng chỉ kế toán như vậy thì bạn sẽ vừa được học kế toán thực hành, vừa được cấp chứng chỉ uy tín.
 • Học không chỉ là để lấy chứng chỉ, những kiến thức thực tế được học trong khóa học này sẽ giúp bạn rút ngắn được rất nhiều thời gian so với tự mình trải nghiệm ngoài thực tế
 • Trung tâm có sự giới hạn về số lượng học viên trong mỗi khóa học

Căn cứ vào những phân tích trên, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số sự lựa chọn chính xác nhất về việc học khóa học kế toán ngắn hạn ở đâu tốt nhất tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Để bạn đọc có thể so sánh, cân nhắc đúng đắn nhất trước khi đưa ra quyết định đăng ký khóa học.

Trung tâm đào tạo chứng chỉ kế toán tổng hợp Lê Ánh

Chứng chỉ kế toán tổng hợp tại Lê Ánh

Trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển, hiện nay trung tâm Lê Ánh là một trong số ít Trung tâm uy tín đào tạo khóa học kế toán ngắn hạn có mặt phủ khắp tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Ở đây có những đặc điểm khác biệt nổi bật mà các trung tâm đào tạo khác không có.

 • Đây là một trong rất ít trung tâm đào tạo thực hành được cấp phép hiện nay. Là trung tâm duy nhất nhận được sự tin tưởng của Hội kế toán và kiểm toán Việt Nam (VAA) hợp tác tổ chức các khóa ôn và thi cấp chứng chỉ kế toán tổng hợp, chứng chỉ kế toán trưởng của Bộ tài chính.
 • Giảng viên của Trung tâm đều là những kế toán trưởng đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong nghề
 • Nội dung giảng dạy các khóa học được thiết kế bài bản giúp học viên có thể làm được việc sau khóa học
 • Lê Ánh được đánh giá là trung tâm có nhiều chính sách nghiêng về phía học viên: Ưu đãi học phí cho sinh viên, chuyển khoản trước, khi tham gia các khóa học khác; hoàn tiền sau 2 buổi học đầu tiên nếu không hài lòng về chất lượng khóa học; được tặng phần mềm kế toán máy Misa full chức năng; được kết nối tuyển dụng miễn phí

Chi tiết nội dung đào tạo xem thêm tại : 

Địa điểm học:

 • Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội
 • Tầng 3, Số 2 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Lầu 4, 132E Đường cách mạng tháng 8, P10, Q3, HCM

Ngoài các địa chỉ khóa học kế toán ngắn hạn lượng ở Hà Nội và TPHCM, trung tâm Lê Ánh còn mở các khóa học kế toán online để phục vụ những đối tượng học viên không có thời gian và điều kiện tham gia các lớp học trực tiếp.

Bên cạnh khóa học kế toán ngắn hạn. Trung tâm Lê Ánh còn đào tạo các khóa học Xuất nhập khẩu thực tế, hành chính nhân sự chuyên nghiệp và các khóa học chuyên sâu liên quan đến 3 lĩnh vực trên. Tất cả các khóa học tại Trung tâm Lê Ánh đều đã được kiểm nghiệm về chất lượng đào tạo. Cùng với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang đến những khóa học nhiều kiến thức và thực sự bổ ích

Trên đây là ý kiến đánh giá về việc Nên học chứng chỉ kế toán tổng hợp hay không? các chuyên gia, học viên đã trải nghiệm các khóa học kế toán của các trung tâm. Còn bạn, bạn đã học chứng chỉ kế toán tổng hợp ở đâu chưa? Nếu bạn đã học rồi, Sinh viên 24h mong muốn các bạn chia sẻ công tâm và chính xác hơn. 

Bạn hãy vui lòng comment trải nghiệm, đánh giá của bạn dưới bài viết này nhé. Nếu bạn chưa tham gia hoặc đang tìm hiểu về khóa học, bạn cũng có thể comment câu hỏi xuống dưới bài viết này để admin hoặc người dùng khác chia sẻ thông tin cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

♥  Sinh viên năm nhất cần chuẩn bị những gì?

♥  Cách viết CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp gây ấn tượng

♥  Chia sẻ phương pháp học ngoại ngữ nhanh và nhớ lâu

♥  Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc

♥  Hướng dẫn sử dụng Google trang tính

Sinh viên 24h chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *