Powerpoint Là Gì? Cách Làm Powerpoint Cho Người Mới Bắt Đầu

Powerpoint là ứng dụng đặc biệt quan trọng và rất cần thiết khi người dùng muốn thực hiện công tác thuyết trình, trình bày.

Vậy Powerpoint là gì? cách làm powerpoint cho người mới bắt đầu như thế nào hãy cùng Sinh viên 24h  tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 Xem thêm: Review khóa học kế toán ngắn hạn tại Hà Nội TP HCM tốt nhất

1 Powerpoint là gì?

PowerPoint là phần mềm trình chiếu thuộc bộ công cụ Microsoft Office sử dụng các slide để truyền tải thông tin. Nó cho phép người dùng tạo ra những slide phục vụ các buổi thuyết trình để thể hiện những thông điệp trong các lớp học hoặc buổi họp giúp tạo sự hấp dẫn và thu hút người xem.

2 Cách làm powerpoint cho người mới bắt đầu

Chọn theme cho slide PowerPoint

Để chọn theme cho Slide Powerpoint ta có hai cách thực hiện như sau:

Cách 1: Sử dụng các hình nền mặc định của Microsoft PowerPoint có sẵn.

Để thực hiện, nhấn vào tab Design trên thanh Menu, sau đó lựa chọn hình nền muốn sử dụng cho slide tại mục Themes.

Cách Làm Powerpoint Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách 2: Sử dụng hình ảnh được lưu trên máy tính của bạn để làm hình nền cho trang slide bằng cách vào tab Design và chọn mục Format Background.

Cách Làm Powerpoint Cho Người Mới Bắt Đầu

Tiếp đến, Nhấp vào ô Picture or texture fill, đồng thời tại phần Insert picture from chọn mục File.

Cách Làm Powerpoint Cho Người Mới Bắt Đầu

Sau đó nên nơi lưu trữ hình chọn Open để tải hình lên

Cách Làm Powerpoint Cho Người Mới Bắt Đầu

Kết quả thu được như sau:

Cách Làm Powerpoint Cho Người Mới Bắt Đầu

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh từ thư viện ảnh trực tuyến bằng cách nhấn vào Online Picture, sau đó chọn bức ảnh muốn để làm hình nền cho slide và bấm Insert

Thêm một slide PowerPoint mới

Một bài trình chiếu bằng slide trình bày hoàn chỉnh sẽ bao gồm rất nhiều slide như slide giới thiệu và các slide chứa nội dung cần trình bày và slide kết thúy

Chính vì vậy, bạn sẽ cần thêm nhiều slide mới trong Powerpoint. Để thực hiện, bạn nhấn vào tab Home rồi chọn mục New Slide, sau đó chọn các mẫu định dạng cho slide cần thêm.

Cách Làm Powerpoint Cho Người Mới Bắt Đầu

Trường hợp nếu muốn thêm 1 slide mới có cùng kiểu định dạng với slide trước đó, thì bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào slide đó rồi chọn Duplicate Slide.

Cách Làm Powerpoint Cho Người Mới Bắt Đầu

Thêm nội dung vào slide PowerPoint

Một slide trình bày thì không thể thiếu nội dung. Tùy theo yêu cầu trình bày của slide mà nội dung trên slide sẽ bao gồm chữ viết, hình ảnh, video, biểu đồ, video, âm thanh,… 

Để thêm nội dung vào slide PowerPoint, bạn nhấn vào tab Insert trên thanh Menu và chọn mục Textbox để bắt đầu viết nội dung trên Slide

Cách Làm Powerpoint Cho Người Mới Bắt Đầu

Tiếp đến, bạn click chuột đến vị trí muốn thêm nội dung và gõ nội dung cần chèn vào slide là hoàn thành

Định dạng văn bản trên slide PowerPoint

Để định dạng văn bản trên slide PowerPoint như font chữ, cỡ chữ, màu sắc, các hiệu ứng cho chữ,… thì bạn chỉ cần bôi đen đoạn văn bản cần định dạng, tiếp đến chọn tab Home trên thanh Menu, rồi chọn các mục cần định dạng trong hộp thoại Font để tiến hành định dạng

Cách Làm Powerpoint Cho Người Mới Bắt Đầu

Chèn hiệu ứng vào slide PowerPoint

Để giúp slide trình bày trở nên sinh động và chuyên nghiệp hơn, bạn có thể thêm các hiệu ứng trong PowerPoint như: Hiệu ứng hình ảnh, hiệu ứng đồ thị, hiệu ứng văn bản,màu ắc, hiệu ứng chuyển slide,…

Để chèn hiệu ứng cho đối tượng, đầu tiên, bạn click chuột vào đối tượng cần chèn thêm hiệu ứng, sau đó chọn tab Animations trên thanh Menu rồi lựa chọn hiệu ứng phù hợp cho từng đối tượng trong slide.

Cách Làm Powerpoint Cho Người Mới Bắt Đầu

Trong trường hợp, muốn chèn hiệu ứng chuyển slide, bạn click chuột vào slide muốn chèn thêm hiệu ứng, sau đó chọn tab Transitions rồi chọn hiệu ứng cần chèn.

Cách Làm Powerpoint Cho Người Mới Bắt Đầu

Thêm hình ảnh vào slide PowerPoint

Để chèn hình ảnh tạo sự sinh động vào slide PowerPoint, bạn nhấp chuột vào vị trí muốn đặt ảnh trong slide, sau đó chọn tab Insert trên thanh Menu, tại đây, bạn có thể chèn hình ảnh vào slide theo các cách:

Để chèn hình ảnh từ máy tính, bạn chọn mục Pictures, sau đó đi đến thư mục chứa hình ảnh cần chèn để chọn ảnh.

Cách Làm Powerpoint Cho Người Mới Bắt Đầu

Tạo Slide Master cho PowerPoint

Để tạo Slide Master trong PowerPoint, bạn nhấn chọn vào tab View, tiếp đó chọn mục Slide Master. Trong Slide Master, bạn sẽ tiến hành thiết lập định dạng cho toàn bộ các trang slide trong cùng 1 file và không nhập nội dung tại đây.

Cách Làm Powerpoint Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách trình chiếu slide PowerPoint

Sau khi đã hoàn thành xong slide của mình một cách hoàn chỉnh, bạn có thể thực hiện trình chiếu slide theo 2 cách:

Cách 1: Trình chiếu từ slide từ trang đầu đầu tiên bằng cách nhấn phím F5 trên bàn phím hoặc chọn Slide Show -> From Beginning.

Cách lưu file PowerPoint

Để lưu file PowerPoint trên máy tính, bạn chọn tab File trên thanh menu rồi chọn mục Save, sau đó, chọn nơi lưu trữ rồi lưu file dưới định dạng .pptx hoặc .ppt.

Trên đây Sinh viên 24h đã sẻ những kiến thức hữu ích về Cách sủ dụng Powerpoint cho người mới bắt đầu. Để biết thêm những kiến thức hữu ích về tin học văn phòng theo thông tư 03 Bộ thông tin và truyền thông bạn có thể tham gia Khóa học Tin học văn phòng sẽ được đào tạo tất cả các kỹ năng về Word, Excel, Power Point . Đồng thời, bạn cũng được giảng viên hỗ trợ xuyên suốt quá trình học do vậy sau khi học xong sẽ tự tin với những kỹ năng tin học được đào tạo.

Có thể bạn quan tâm:

 Học và thi chứng chỉ tin học theo thông tư 03

Cách viết CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp gây ấn tượng

Chia sẻ phương pháp học ngoại ngữ nhanh và nhớ lâu

Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc

Sinh viên nên ở ký túc xá hay phòng trọ

Sinh viên 24h chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *