Học Và Thi Chứng Chỉ Tin Học Theo Thông Tư 03 Ở Đâu?

Chứng chỉ tin học văn phòng là văn bằng quan trọng không chỉ đối với sinh viên đây là điều kiện để tốt nghiệp và văn bằng hàon tất hồ sơ xin việc đối với những người đi xin việc làm.

Vậy học và thi chứ chỉ tin học văn phòng ở đâu? Và thi chứng chỉ tin học văn phòng theo Thông tư 03 hay Tin học văn phòng A,B,C hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây cùng Sinh viên 24h nhé!

 Review khóa học hành chính nhân sự ở đâu tốt nhất?

I. Khái niệm về chứng chỉ tin học theo thông tư 03

Chứng chỉ Tin học Thông tư 03 là chứng chỉ quốc gia chứng nhận các kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, được Bộ thông tin và Truyền thông quy định tại Thông tư 03/3014/TT-BTTTT nhằm xác nhận trình độ, năng lực sử dụng CNTT theo Chuẩn kĩ năng sử dụng CNTT quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chứng chỉ này được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam và là chứng chỉ Tin  học mới nhất được công nhận toàn quốc và có thời hạn vĩnh viễn thay vì có thời hạn 2 năm như chứng chỉ tin học A,B,C theo mẫu cũ trước đây và đến nay cũng không còn giá trị.

Như vậy, hiện nay người học cần có chứng chỉ tin học theo thông tư 03 thay vì Chứng chỉ tin học A,B,C như trước đó.

II. Các đối tượng cần thi chứng Tin học quốc gia

Khóa học phù hợp với tất cả những người đang tìm hiểu và muốn có kỹ năng tin học văn phòng hoặc có chứng chỉ tin học văn phòng hợp pháp theo thông tư 03 đặc biệt hữu dụng đối với những đối tượng như sau:

 • Tất cả học viên có nhu cầu học tin học văn phòng văn phòng hoặc chứng chỉ tin học quốc gia để hoàn thiện các văn bằng chứng chỉ để thi tốt nghiệp hoặc xin việc làm.
 • Tất cả các bạn có quan tâm và nhu cầu cần học và tìm hiểu về máy tính, word, excel, PowerPoint và có nhu cầu luyện thi chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin quốc gia.
 • Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng yêu cầu đầu ra là chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản
 • Cán bộ, công chức viên chức cán bộ đang công tác tại các cơ quan nhà nước nhằm hoàn thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo đúng tiêu chuẩn của cơ quan nhà nước ban hành.
 • Chứng chỉ Tin học nâng cao cần cho cán bộ, chuyên viên hoàn thiện hồ sơ để hoàn thiện kỹ năng công nghệ thông tin, thuận lợi cho việc lên cấp, tăng lương…

III. Tại sao cần có chứng chỉ tin học

Hiện nay có đến 95% các doanh nghiệp đề cập đến kỹ năng thành thạo kỹ năng tin học văn phòng khi phỏng vấn. Họ chấp nhận đào tạo một nhân viên chưa có kinh nghiệm, thiếu kiến thức chuyên môn nhưng phải có kỹ năng tin học văn phòng tốt hơn là những nhân viên có kiến thức chuyên  môn nghiệp vụ, có kinh nghiệm nhưng lại không có kỹ năng tin học.

Theo thống kê hơn 90% các nhà quản lý trên Thế Giới đều sử dụng Excel hằng ngày để quản trị. Các phần mềm tin học văn phòng như Word, Excel, PowerPoint chỉ là những thành tựu nho nhỏ nhưng đã giúp cho hầu hết hơn 90% công việc được vận hành một cách trơn tru và khoa học hơn giúp nhà quản lý kiểm soát được mọi vấn đề trong doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, muốn hoàn thiện hồ sơ đủ điều kiện dự thi công chức, viên chức. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay khi tuyển nhân viên đều đưa ra yêu cầu cần có chứng chỉ tin học văn phòng.

Do vậy, nếu có ý định vào làm trong cơ quan nhà nước, dự thi công chức nhà nước thì chứng chỉ Tin học theo Thông tư 03 càng là điều kiện bắt buộc cần phải có để hoàn thiện hồ sơ dự thi công chức theo quy định trong Nghị định 24/2010/NĐ-CP ngày 15/03/2010.

Tham khảo thêm: Các Chứng Chỉ Kế Toán Nên Học – Lựa Chọn Cho Từng Giai Đoạn

IV. Thi chứng chỉ tin học quốc gia có khó hay không?

Đề thi chứng chỉ Tin học theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT có khá nhiều thay đổi so với trước kia. Đòi hỏi học viên cần phải có sự cập nhật liên tục về kiến thức cũng như phân bổ thời gian hợp lý. Hiện tại, đề thi gồm 2 phần: thi trắc nghiệm và thi thực hành trên máy tính được bảo mật an toàn theo quy chế thi. 

Do vậy, học viên cần cập nhật những nội dung mới để có kết quả cao nhất trong kỳ thi chứng chỉ tin học quốc gia.

Bên cạnh đó theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 đã cụ thể hóa các yêu cầu về kiến thức lý thuyết, kỹ năng thực hành đối với mỗi cá nhân trong việc sử dụng Công nghệ thông tin. Như vậy để có Chứng chỉ tin học quốc gia người học cần lựa chọn đơn vị uy tín và dưới sự cho phép tổ chức luyện thi của nhà nước.

V. Thi chứng chỉ Tin học theo Thông tư 03 ở đâu uy tín, chất lượng?

Trình độ Tin học theo Thông tư 03 được tổ chức học, luyện thi, thi và cấp chứng chỉ bởi những Đơn vị uy tín, được Bộ GD&ĐT cấp phép. Việc tổ chức ôn thi và cấp chứng chỉ Tin học theo Thông tư mới này trong thời gian qua diễn ra một cách nghiêm túc hơn so với việc cấp chứng chỉ A,B,C tin học cũ trước đây

Do vậy, việc chọn cho mình những khóa luyện thi để củng cố và nâng cao kiến thức là một việc làm hết sức cần thiết để sở hữu chứng chỉ tin học. Một trong số những trung tâm uy tín được đông đảo học viên lựa chọn phải kể đến Trung tâm đào tạo Lê Ánh với những ưu thế sau đây:

 • Là một trong số ít trung tâm được cấp phép hoạt động bởi Sỏ Giáo dục và Đào tạo
 • Trung tâm Lê Ánh tự hào là đơn vị hàng đầu liên kế với nhiều đơn vị đào tạo uy tín như Học viện Bưu chính viễn Thông, Trường Đại học Kiến Trúc,… được bộ GD & ĐT cấp phép chính thức trong việc ôn thi cấp chứng chỉ tin học.
 • Mở lớp luyện thi liên tục, khai giảng các lớp luyện thi chứng chỉ Tin học hàng tuần nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng càng của học viên đặc biệt những học viên cần chứng chỉ gấp trong việc hoàn tất điều kiện tốt nghiệp hoặc nộp hồ sơ xin việc làm.
 • Được đội ngũ giảng viên ôn luyện và sở hữu bộ tài liệu chất lượng, đảm bảo cho học viên nắm bắt được cấu trúc bài thi, các phương pháp làm bài thi đạt hiệu quả cao nhất
 • Có đầy đủ các hình thức luyện thi trực tuyến và trực tiếp phù hợp với mọi đối tượng. Đồng thời có hội đồng thi tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thuận tiện tham gia theo học
 • Thời gian được cấp chứng chỉ sau thi chỉ sau 1 -2 tuần
 • Lệ phí thi cạnh tranh nhất với thị trường

Chi tiết nội dung đào tạo xem thêm tại : 

Địa điểm đăng ký luyện thi:

 • Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội
 • Lầu 4, 132E Đường Cách Mạng Tháng 8, P10, Q3, HCM

Trên đây là ý kiến đánh giá về việc lựa chọn Học và Thi chứng chỉ tin học theo thông tư 03 ở đâu tốt nhất của các chuyên gia, học viên đã trải nghiệm các khóa học Tin học của các trung tâm. Còn bạn, bạn đã học Khóa học Tin học tại trung tâm đào tạ nào chưa? Nếu bạn đã học rồi, Sinh viên 24h mong muốn các bạn chia sẻ công tâm và chính xác hơn.

Bạn hãy vui lòng comment trải nghiệm, đánh giá của bạn dưới bài viết này nhé. Nếu bạn chưa tham gia hoặc đang tìm hiểu về khóa học, bạn cũng có thể comment câu hỏi xuống dưới bài viết này để admin hoặc người dùng khác chia sẻ thông tin cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

 Sinh viên năm nhất cần chuẩn bị những gì?

Cách viết CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp gây ấn tượng

Chia sẻ phương pháp học ngoại ngữ nhanh và nhớ lâu

Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc

Sinh viên nên ở ký túc xá hay phòng trọ

Sinh viên 24h chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *