Chứng Chỉ Tiếng Anh – Tất Tần Tật Thông Tin Cần Biết

Chứng chỉ tiếng anh là một trong những loại văn bằng quan trọng là điều cận cần và đủ để sinh viên tốt nghiệp và để bổ sung hồ sơ đi làm cùng Chứng chỉ tin học.

Vậy chứng chỉ tiếng anh là gì, gồm những loại chứng chỉ nào hãy cùng Sinh viên 24h  tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 Review khóa học hành chính nhân sự ở đâu tốt nhất?

I. CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

Có thể hiểu Chứng chỉ tiếng anh chính là chứng nhận do một tổ chức có thẩm quyền cấp dựa. Chứng chỉ tiếng anh được cấp cho mỗi cá nhân dựa trên kết quả đánh giá các kì thi tuyển tiếng anh sau một thời gian huấn luyện và đào tạo. Mỗi chứng chỉ sẽ có khoảng thời hạn giá trị và mức độ ảnh hưởng, được chấp nhận khác nhau tuỳ thuộc vào từng tổ chức.

II. CÁC LOẠI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THÔNG DỤNG HIỆN NAY

TOEIC, TOEFLIELTS là 3 chứng chỉ tiếng Anh phổ biến, được nhiều người lựa chọn thi để đạt được hiện nay. Tuy nhiên, không phải đối tượng thi nào cũng hiểu hết được các yêu cầu quan trọng của các kỳ thi này. Vậy với mục đích học hiện tại, bạn nên luyện thi chứng chỉ nào? Hãy cùng Sinh viên 24h tìm hiểu kỹ trong bài viết này.

1. Chứng chỉ tiếng anh TOEIC

TOEIC_Test of English for International Communication là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày và trong môi trường làm việc công sở của một người đến từ quốc gia có ngôn ngữ chính thức không phải là tiếng Anh. Điểm tối đa của bài thi TOEIC LÀ 990, người học có thể lựa chọn thi TOEIC 2 kỹ năng (listening và reading) hoặc TOEIC 4 kỹ năng (listening, writing, reading, speaking).

Khác với 2 kỳ thi còn lại, nội dung kiến thức của đề thi TOEIC liên hệ mật thiết với cuộc sống thường nhật. Các tình huống rất đời thường như: thông báo mới về nhân sự tại công ty, cuộc hẹn họp mặt cuối tuần, đặt bàn ăn… là những chủ đề thường xuyên xuất hiện trong đề thi TOEIC.

Hiện tại, phần lớn trường đại học/cao đẳng tại Việt Nam đều đặt ra chuẩn tốt nghiệp cho sinh viên là chứng chỉ TOEIC với mức điểm khoảng 450-750+. TOEIC cũng là tiêu chí quan trọng của các công ty (đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại, văn phòng…) khi tuyển nhân viên.

  • Lệ phí thi TOEIC hiện tại là 990.000 VNĐ.

2. Chứng chỉ tiếng anh TOEFL

Bài kiểm tra TOEFL_Test of English as a Foreign Language được phát triển bởi Cơ quan Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (Educational Testing Service – ETS) dùng để đánh giá các kỹ năng tiếng Anh trong môi trường học thuật của thí sinh.
Vì 100% nội dung bài thi liên quan đến các các tình huống trong lớp học, bài giảng… TOEFL là chứng chỉ tiếng Anh được nhiều trường đại học trên thế giới dùng làm tiêu chí xét tuyển. Hiện nay, đây là bài kiểm tra tiếng Anh được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới tại hơn 9.000 trường đại học, cao đẳng và các học viện khác thuộc hơn 130 quốc gia. TOEFL có phương thức thi đa dạng:

  • Thi qua Internet (TOEFL iBT): Đây là bài thi TOEFL thế hệ mới, sử dụng Internet để chuyển đề thi từ ETS về trung tâm tổ chức thi. Bài thi TOEFL iBT dài trong 4 giờ, bao gồm 4 phần: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Trong khi làm bài, thí sinh có thể ghi chú. Khung điểm của TOEFL iBT dao động từ 0 đến 120 điểm chia đều mỗi kỹ năng tối đa 30 điểm. Điểm của bài thi là tổng điểm của cả 4 phần.
  • Thi trên máy tính (TOEFL CBT): Thí sinh tiến hành làm bài trên máy tính với 4 phần là nghe, cấu trúc ngữ pháp, đọc hiểu và viết, lưu ý không được ghi chú trong khi làm bài. Điểm tối đa của bài thi là 300 với thời gian làm bài tối đa là 4 giờ.
  • Thi viết trên giấy (PBT): Đây là dạng bài thi truyền thống mà thí sinh dùng bút chì để làm trên giấy. Dạng bài này chỉ còn được sử dụng ở những khu vực không có điều kiện để thi iBT hoặc CBT.

Lệ phí thi TOEFL hiện nay là 180 USD, khoảng 4 triệu đồng.

3. Chứng chỉ tiếng anh IELTS

Chứng chỉ tiếng anh

IELTS_International English Language Testing System là bài kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quốc tế qua 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. IELTS đã có mặt ở hơn 140 quốc gia, đặc biệt được ưa chuộng ở Úc, Anh, Canada và New Zealand. Thí sinh có thể dự thi IELTS Học thuật (IELTS Academic) hoặc IELTS Tổng quát (IELTS General) tùy theo nhu cầu và yêu cầu của tổ chức mà thí sinh đang nộp đơn.

  • IELTS Học thuật (IELTS Academic) được công nhận rộng rãi như là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào cho tất cả các khóa học đại học và sau đại học. Đồng thời, đây là tiêu chuẩn đánh giá ứng viên đã sẵn sàng hay chưa cho việc theo học các chương trình giáo dục được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.
  • IELTS Tổng quát (IELTS General) dành cho tất cả những ai chuẩn bị tới các nước nói tiếng Anh để hoàn tất chương trình trung học, các chương trình đào tạo hoặc với mục đích nhập cư.

Kỳ thi được chia làm 2 phần:

  • Phần (a) – thi các kỹ năng nghe, đọc và viết
  • Phần (b) – thi kỹ năng nói theo hình thức vấn đáp

Lệ phí thi IELTS hiện tại: 4.750.000 VNĐ

Tham khảo thêm: Các Chứng Chỉ Kế Toán Nên Học – Lựa Chọn Cho Từng Giai Đoạn

III CÁC LOẠI CHỨNG CHỈ ĐƯỢC SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Mỗi loại Chứng chỉ tiếng anh đều được sử dụng ở các điều kiện và môi trường khác nhau. Nếu TOEIC được sử dụng nhiều ở các doanh nghiệp, công sở và là điều kiện bắt buộc để đủ điều kiện tốt nghiệp của nhiều Trường Cao đẳng, Đại Học.

TOEFL IELTS lại thông dụng với các trường Đại học –là điều kiện bắt buộc trong hồ sơ của du học sinh khi muốn Xuất ngoại.

Cả 3 đều có thời hạn trong vòng 2 năm, sau khi hết hiệu lực, thí sinh có thể đăng ký để thực hiện lại bài thi.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp quý độc giả có cái nhìn toàn diện về 3 chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay. Từ đó, bạn sẽ tìm ra được chứng chỉ phù hợp với nhu cầu học tập của bản thân mình.

Có thể bạn quan tâm:

 Sinh viên năm nhất cần chuẩn bị những gì?

Cách viết CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp gây ấn tượng

Chia sẻ phương pháp học ngoại ngữ nhanh và nhớ lâu

Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc

Sinh viên nên ở ký túc xá hay phòng trọ

Sinh viên 24h chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *